Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster sử dụng trên bếp từ

Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster sử dụng trên bếp từ

Hiện nay khi người dùng tìm hiểu về bếp từ thường được giới thiệu về các dòng bếp có tích hợp tính năng Booster. Vậy Booster là gì? Chức năng Booster trên bếp từ sử dụng ra sao và chúng có ưu nhược điểm gì? Vậy hãy cùng với Bosch Châu Âu tìm hiểu về những ưu điểm cũng như cách sử dụng tính năng Booster này nhé.

Booster là gì?

Chắc hẳn từ trước giờ bạn đã từng nghe đến từ “Booster”. Khi tra cứu trên https://translate.google.com, Booster có nghĩa là “tăng cường”. Theo đó chức năng Booster trên bếp từ được hiểu là tính năng kết hợp giữa công suất và khả năng tăng cường công suất. Nhờ đó mà có thể giúp thiết bị có khả năng gia nhiệt một cách nhanh chóng gấp 1,5 lần công suất tối đa trong một khoảng thời gian ngắn.

Hình ảnh bếp từ khi hoạt động sử dụng chức năng Booster
Hình ảnh bếp từ khi hoạt động sử dụng chức năng Booster

Tuy nhiên do phải sử dụng vượt mức định mức công suất nên chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. Sau đó bếp sẽ chuyển về sử dụng mức công suất hơn để đảm bảo an toàn cho ngồn điện và  an toàn người dùng.  Đồng thời các vùng bếp nấu còn lại sẽ  không thể sử dụng chức năng Booster ngay. Mà chỉ có thể sử dụng tính năng tự san công suất giữa các vùng nấu.

Cách sử dụng tính năng Booster trên bếp từ

Hiện nay công nghệ Booster đều được tích hợp trên các mẫu bếp từ mới nhất. Khi người dùng muốn kích hoạt  tính năng này chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster trên  bảng điều khiển. Khi kích hoạt thành công chức năng, màn hình trên bếp sẽ hiện lên chữ “booster” hoặc “P” hoặc “B”  thông báo. Khi muốn ngưng sử dụng chức năng này, bạn ấn vào biểu tượng hoặc nút tăng giảm nhiệt độ là được.

Sử dụng chức năng Booster trên bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại
Sử dụng chức năng Booster trên bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng “booster”, “P” hoặc “B” trên màn hình

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người thường lo lắng vấn đề khi bật tính năng này sau khoảng 5 – 10 phút bếp đột nhiên tự ngắt. Vậy có phải do bếp bị quá tải điện hay không? Đừng lo lắng, hiện nay trên các mẫu bếp từ ngoài Booster còn được tích hợp thêm công nghệ Inverter. Với tính năng Inverter này khi bật cùng Booster ở mức công suất cao nhất sẽ giúp bếp vừa nấu ăn nhanh chóng những vẫn có thể vận hành ổn định, êm ái và hiệu quả.

Chức năng Booster trên bếp từ có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Ưu điểm chức năng Booster trên bếp từ
Sử dụng bếp từ Booster giúp nấu ăn nhanh chóng hơn và thích hợp với nấu những món ăn cần nhanh : xào thịt bò, hấp,..
  • Ưu điểm nổi bật nhất của tính năng Booster là khả năng tăng tốc công suất tối đa, giúp giảm thời gian nấu ăn tới 50%.
  • Đun 1L nước trong 3 phút.
  • Khả năng tập trung tối đa nhiệt lượng lớn vào một vùng nấu giúp nấu món ăn nhanh chính mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng: xào thịt bò, hấp, luộc rau,…

Nhược điểm

Booster là một tính năng hữu ích tuy nhiên không nên lạm dụng dùng liên tục quá mức. Do có thể làm bếp bị sốc nhiệt, nguồn điện bị đoản mạch do tăng công suất đột ngột.

Bên cạnh đó, các sản phẩm bếp tích hợp Booster thường có giá cao hơn những mẫu không trang bị tính năng. Do bếp sẽ còn có chức năng Inverter đi kèm.

Booster được sử dụng trên bếp từ Bosch
Booster thường được sử dụng trên các dòng bếp từ Đức cao cấp như bếp từ Bosch, Teka,...

Một vài lưu ý khi sử dụng chức năng Booster trên bếp từ

  • Tránh sử dụng tính năng này liên tục do có thể gây quá tải điện và thiết bị nóng lên nhanh chóng.
  • Trước khi bật tính năng Booster, hãy điều chỉnh công suất từ nhỏ đến lớn. Tránh vừa khởi động bếp đã bật ngay chế độ Booster.
  • Tùy vào từng loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng Booster dao động từ 5 – 10 phút.
  • Khi đang dùng tính năng Booster bạn muốn sử dụng thêm một vùng nấu khác, nên giảm nhiệt độ xuống mức thấp để đảm bảo bếp hoạt động hoạt động ổn định.

Video tìm hiểu về chức năng Booster là gì trên bếp từ

 

Với những thông tin trên đây chúng tôi tổng hợp, giờ bạn đã biết Booster là gì và ứng dụng của nó trên bếp từ rồi chứ. Hy vọng sẽ giúp các chị em có thể nấu những món ăn ngon hơn, nhanh hơn. Để xem thêm những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm, các bạn hãy truy cập vào mục Lưu ý khi mua bếp từ.

Nguồn: https://boschchauau.com