Tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước vòng từ và dải bàn phím khi mua bếp từ

Bảng điều khiển bếp từ và kích thước vòng từ ảnh hưởng đến bếp từ nhu nào?

Khi chọn bếp từ, bạn thường được giới thiệu về các dòng bếp từ đôi, bếp từ ba, bốn vùng nấu. Có bao giờ bạn để ý rằng tại sao lại có kích thước vòng từ và bảng điều khiển bếp từ không giống nhau? Vậy kích thước vùng nấu trên bếp từ có ý nghĩa gì? Có những dạng bảng điều khiển bếp từ nào? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp dưới đây.

Kích thước vòng từ

Kích thước vòng từ của bếp từ ta sẽ có thể tính là phần bề mặt vòng tròn thực tế trên mặt bếp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của kích thước vòng từ ảnh hưởng như nào đến sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Kích thước vòng từ ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ
Kích thước vòng từ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của bếp từ

 Ảnh hưởng đến công suất bếp

Thực tế điều điều đó hoàn toàn đúng. Muốn biết kích thước của vùng nấu từ, bạn có thể xem ở bên dưới mặt bếp. Thông thường vòng từ sẽ có kích thước thực tế nhỏ hơn hình vẽ trên mặt bếp từ 2 – 4 cm.

Kích thước vofgn từ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt dộng của bếp từ

Một điều bạn nên lưu ý: Các bếp có công suất bằng nhau thì kích thước vòng từ sẽ tương đương hoặc giống nhau. Trừ những mẫu bếp được sản xuất tại những quốc gia khác nhau sẽ áp dụng những công nghệ khác nhau.

Ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng nồi nấu

Đây chắc chắn là điều mà nhiều người khi chọn lựa bếp từ không để ý tới. Tuy nhiên trong thực tế điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đun nấu.

Ví dụ:  Bây giờ bạn muốn luộc 1 con gà và đun trên một bếp có vùng nấu từ kích thước 26cm và bếp có kích thước vùng từ 32cm. Bạn sẽ thấy rõ gà được luộc trên bếp có kích thước vùng từ lớn hơn sẽ nhanh chính hơn ( trong điều kiện cùng công suất, kích thước nồi, nhiệt độ nước ban đầu).

>>Xem thêm:

Sở dĩ có kết quả như vậy là bếp có kích thước vòng từ lớn hơn sẽ có thể truyền được nhiệt lượng vào đáy nồi nhiều hơn và đều hơn. Nhờ đó quá trình nấu chín nhanh hơn mà loại tiết kiệm tối đa điện năng.

Video Ưu điểm kích thước vùng nấu trên bếp từ 

Bảng điều khiển bếp từ

Với một khách hàng lần đầu đi tìm mua bếp từ, để chọn được một một sản như ý quả không là điều dễ dàng gì. Để giúp bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp, phần dưới này tôi sẽ chia sẻ về các dạng bảng điều khiển bếp từ hiện nay.

Phân loại 

Hiện nay trên các dòng bếp từ, bếp điện hay bếp điện từ, bảng điều khiển được chia ra làm 3 dạng chính: Bảng điều khiển điện tử; Bảng điều khiển cảm ứng và Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp nút vặn. Dưới đây sẽ là thông tin về từng dạng bảng điều khiển đó.

Điều khiển dạng nút bấm 

 

Bảng điều khiển nút bấm trên bếp từ
Bảng điều khiển nút bấm trên bếp từ thường được sử dụng trên các mẫu bếp từ đơn

Dạng bảng điều khiển này thường hay gặp trên các mẫu bếp từ đơn. Dạng bảng này có đặc điểm:

  • Thiết kế bao gồm hệ thống các phím điều khiển bằng nút điện tử dạng lồi lên so với mặt bếp.
  • Mỗi phím sẽ tương ứng với một chức năng riêng: tắt/bật; tăng – giảm công suất nhiệt độ; các chế độ nấu khác nhau.
  • Một số mẫu bếp còn được thiết kế đi kèm một màn hình LCD giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và tùy chỉnh các chức năng.

Điều khiển dạng cảm ứng 

Hiện nay công nghệ cảm ứng được ứng dụng rộng rãi vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau: điện thoại, máy tính bảng, thiết bị gia dụng,… Trong đó bạn có thể thấy công nghệ này trên các sản phẩm thiết bị bếp với dạng điều khiển cảm ứng. Đây là dạng bảng thường hay được sử dụng các dòng bếp 2 vùng nấu trở lên.

Bảng điều khiển dạng cảm ứng trên bếp từ
Bàn phím cảm ứng được sử dụng rộng rải trên các mẫu bếp từ đôi trở lên: bếp từ Bosch, Teka, Canzy,..

Thiết kế của dạng bảng này rất đa dạng nhưng ta có thể chia làm 2 dạng (nếu dựa vào số lượng nút nguồn của bếp) : 1 nút nguồn và 2 nút nguồn. Thông thường các mẫu bếp Âu (bếp từ nhập khẩu Châu Âu) thường hay sử dụng loại 1 nút nguồn. Các dòng bếp Á ( được sản xuất cho thị trường Châu Á) lại hay sử dụng dải điều khiển có 2 nút nguồn riêng biệt. Tuy nhiên vẫn có một số dòng bếp Âu và Á không theo quy luật trên.

Bên cạnh đó hiện nay các mẫu bếp hay được thiết kế dải điều khiển theo kiểu nút tăng giảm dạng ‘cộng trừ” hoặc Slide Touch Control.

Tuy bảng điều khiển bếp từ cảm ứng được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau nhưng vẫn có chung đặc điểm:

  • Phím chức năng thiết kế dạng chìm với biểu tượng trên mặt bếp.
  • Khi điều chỉnh chức năng chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng trên dải điều khiển.

Điều khiển cảm ứng kết hợp nút vặn 

 

Bảng điều khiển bếp từ cảm ứng kết hợp nút vặn
Bảng điều khiển bếp từ cảm ứng kết hợp nút vặn thích hợp cho người dùng mới làm quen sử dụng bếp từ

Với thiết kế độc đáo: bảng điều khiển cảm ứng kết hợp với nút vặn kết hợp các chức năng. Đây là một trong những mẫu điều khiển được người dùng yêu thích. Bảng điều khiển cảm ứng sẽ có các chức năng như: tắt/mở; các chế độ nấu ăn,.. còn nút vặn sẽ có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, công suất của bếp.

Với kiểu điều khiển này sẽ rất phù hợp với những người dùng quen sử dụng bếp gas chuyển hướng sang dùng bếp từ.

Video tìm hiểu về bảng điều khiển bếp từ

 

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm mua bếp từ mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình tìm hiểu về bếp từ và lựa chọn được một sản phẩm như ý.

Nguồn: https://boschchauau.com