Mặt kính Schott Ceran là gì? Nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm

Mặt kính Schott Ceran là gì? Nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm

Khi bạn tìm hiểu về các sản phẩm bếp từ nhập khẩu sẽ gặp những thuật ngữ như: mặt kính Schott Ceran, tính năng Booster, mâm từ EGO,.. Vậy mặt kính Schott Ceran là gì? Nguồn gốc xuất xứ mặt kính Schott Ceran từ đâu? Mặt kính bếp từ Schott Ceran có những đặc điểm nào đáng để bạn sử dụng? Hãy cùng Bosch Châu Âu tìm hiểu dưới đây nhé.

Tìm hiểu về dòng mặt kính Schott Ceran®

Mặt kính Schott Ceran là gì?

Schott Ceran” là  thực chất là cụm từ ghép và thu gọn lại của 2 từ “Schott” + “Ceramic”. Vì thực tế đây là dòng kính được làm từ chất liệu Gốm kính thủy tinh đặc biệt Ceramic được nghiên cứu và phát triển sản xuất bởi tập đoàn SCHOTT của Đức. Theo Wikipedia

Mặt kính Schott Ceran là gì? Nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm

Gốm thủy tinh là loại vật liệu có chất lượng cao: rất cứng, an toàn với người dùng, khả năng chống va đập tốt và độ bền cao.

Ưu điểm nổi bật của dòng kính này nằm ở khả năng chống sốc nhiệt đột ngột lên tới gần 800° C, chịu nhiệt gấp 3 lần các dòng kính thông thường. Khả năng chịu lực lớn của kính Schott Ceran là rất tốt. Điều đó đã được minh chứng qua các thí nghiệm thực tế, kính Schott Ceran có thể chịu được các tác động có tải trọng lớn theo tiêu chuẩn quốc tế. Kính cũng rất an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện môi trường do thành phần không chứa các kim loại Asen và Antimon.

Ngoài ra, khả năng cách nhiệt của là một trong những ưu điểm lớn của dòng kính Schott Ceran này. Trong quá trình sử dụng thực tế, khả năng dẫn nhiệt của kính ra bên ngoài là rất thấp. Nên khi nấu, chỉ có vùng nào tiếp xúc với đáy nồi nhiệt lượng mới truyền tới. Còn những vùng ngoài sẽ không hề nóng. Cũng bởi những ưu điểm trên cộng với quy trình sản xuất khó và giá thành nguyên liệu cao. Nên ban đầu kính Schott Ceran chỉ được sử dụng trong lĩnh vực kính thiên văn do đáp ứng được điều kiện nhiệt độ và môi trường.

Nguồn gốc, xuất xứ của mặt kính Schott Ceran

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất bởi tập đoàn công nghệ SCHOTT AG của Đức
SCHOTT là Tập đoàn công nghệ của Đức hàng đầu thế giới hiện trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhà bếp

Mặt kính Schott Ceran là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Tập đoàn công nghệ SCHOTT AG có trụ sở chính tại Mainz, Đức. Đây là công ty có lịch sử lâu đời được thành lập vào năm 1884 tại Đức chuyên sản xuất sản phẩm thủy tinh và gốm kính thủy tinh.

Thời gian đầu hãng phát triển các sản phẩm kính quang học cho kính hiển vi, kính thiên văn và ống nhòm. Sau một quá trình dài phát triển hãng đã nghiên cứu và chế tạo ra dòng sản phẩm kính thủy tinh gốm sứ và được ứng dụng cho bếp cảm ứng ( cooktop). Và được giới thiệu ra công chúng vào năm 1971 thông qua nhãn hiệu CERAN®.  Hiện nay Tập đoàn SCHOTT được xếp hạng số 1 thế giới với thị trường cốt lõi về sản xuất thiết bị gia dụng nhà bếp, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải hàng không,…

Có thể bạn chưa biết:

Đặc điểm vật lý mặt kính Schott Ceran

Mặt kính Schott Ceran hiện nay được đánh giá là một trong những dòng kính chất lượng tốt nhất được sử dụng trên nhiều sản phẩm bếp từ cao cấp. Do nó có những đặc điểm đặc tính vật lý riêng biệt:

  • Bề mặt  khả năng chống trầy xước, chống xùi.
  • Khả năng chịu nhiệt độ cao 1000° C, chịu sốc nhiệt 800° C.
  • Khả năng truyền nhiệt bằng 0. Nhiệt chỉ được truyền giữa tiếp xúc mặt kính bếp từ với đáy nồi. Ngoài vùng đó sẽ cách nhiệt.
  • Độ giãn nở nhiệt bằng 0. Tức là kính sẽ không chịu tác động bởi nhiệt độ, kể cả trong điều kiện nhiệt độ nóng hay lạnh.
  • Khả năng chịu lực lớn ( tối đa trọng lượng 15KG).

Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

Nguyên liệu (Silic) sau khi cho vào thiết bị sẽ trộn đều rồi được chuyển sang lò nung. Khi nhiệt độ đạt đến 900oC, Silic sẽ bị nung chảy và sau đó làm lạnh nhanh chóng rồi đưa qua hệ thống cán mỏng và cắt thành từng miếng kính thô.

Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran
Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

Những tấm kính thô sẽ được chuyển đến các các nhà máy và cắt theo kích thước bếp từ đã định sẵn. Kính sẽ được gian nhiệt lần cuối rồi làm nguội và đóng hộp xuất đi.

Cách phân biệt bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran®

Kính Schott Ceran thường được thiết kế gắn logo ở phía góc trên cùng mặt bếp
Kính Schott Ceran được đánh giá là một trong các loại kính dành cho bếp từ tốt nhất hiện nay

Với những ưu điểm về chất lượng “made in Germany” và đặc biệt chi phí sản xuất cao nên mặt kính Schott Ceran thường xuất hiện trên các bếp từ Đức “xịn, các mẫu bếp từ nhập khẩu Châu Âu hoặc dòng bếp từ cao cấp. Tuy nhiên hiện nay nhằm giảm giá thành sản phẩm mà vẫn mang mác kính Schott “xịn”, một số hãng bếp đã làm giả mặt kính Schott Ceran. Để tránh mua phải các sản phẩm bếp sử dụng kính Schott nhái, kém chất lượng, bạn nên chú ý:

  • Kính Schott Ceran chính hãng luôn được thiết kế đóng mác ở góc trên cùng bếp.
  • Kính Schott chính hãng có thể được mài vát cạnh. Các dòng kính thường hoặc nhái chỉ có thể mài viền.
  • Khi nhìn nghiêng dưới ánh sáng thường hoặc ánh sáng bóng đèn, mặt kính Schott Ceran chính hãng sẽ nhìn thấy đường vân lăn tăn. Còn các dòng kính “giả” sẽ không thấy có đường vân.

Video tổng quan về dòng mặt kính Schott Ceran

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng mặt kính Schott Ceran. Hy vọng bài viết trên đem lại thông tin hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về bếp từ, bếp điện từ. Qua đó tránh việc đầu tư với chi phí lớn mà không hiệu quả. Với độ uy tín về thương hiệu, nên nếu bạn muốn các sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp thì hãy sử dụng các bếp dùng kính Schott. Bạn có thể tham khảo sản phẩm của một số hãng bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran: Bosch, Cata, Malloca, Faster, Canzy,…

Chúc bạn chọn được sản phẩm bếp từ như ý!